sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Tuổi nào hợp làm nhà vào năm Canh Tí 2020

Xây nhà là một việc quan trọng, chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố phong thủy, vì vậy trước khi lên kế hoạch xem nhà thì gia chủ sẽ xác định xem năm đó có hợp tuổi để xây nhà hay không. Năm 2020 là năm Canh Tý, khởi đầu cho một vòng giáp mới nên có nhiều người muốn xây nhà vào năm này để thuận lợi trong các năm còn lại của 1 giáp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những tuổi nào phù hợp nhất để xây nhà trong năm 2020 Canh Tí.

Tuổi nào hợp làm nhà vào năm Canh Tí 2020

1. Tổng quan năm Canh Tý 2020

Dựa theo bảng Can – Chi – Mệnh thì 2020 là năm Canh Tý (tuổi Chuột), mệnh Thổ - Bích Thượng thổ (tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành). Canh Tý có thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Tý thuộc Thủy, được coi là một năm sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi. Canh Tý thuộc Thổ, mang nghĩa là đất trên mái nhà, rất thích hợp để xây nhà, sửa nhà, các công việc liên quan đến đất đai.

Tuổi Tý là một con giáp có nhiều tham vọng, luôn đề cao bản thân, chỉ quan tâm tới lợi ích của bản thân, luôn tỏ ra lạnh lùng, mang hành thủy – biểu tượng co sự tối tăm, tiêu cực. Những người tuổi Tý sẽ là những người có ý chí phấn đấu, những lại nảy sinh nhiều bi quan, ác tâm, có thể vì lợi ích của bản thân mà thay đổi thành người khác khiến cho bạn bè, người xung quanh xa lánh.

Tất cả các con giáp khi phạm vào Thái Tuế thì cũng sẽ gặp điều hung, tuổi Tý đứng đầu một vòng giáp nên càng cần phải chú ý đến những công việc liên quán đến nước, các món ăn thủy hải sản… Thái Tuế Tý Thủy khiến cho hành Hỏa, Kim trong thân mệnh suy yếu mất cân bằng, do đó sức khỏe bị ảnh hưởng. Năm Canh Tý âm thủy quá vượng, do đó người tuổi Tý tránh tới những nơi sông sâu sóng cả, tránh gặp phải tai nạn bất ngờ.

2. Hướng dẫn cách tính tuổi thích hợp để xây nhà năm 2020

Cách tính tuổi xây nhà phụ thuộc vào các yếu tố phong thủy, cách tính Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Khi xem tuổi để xây nhà cần tránh các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai vào năm 2020, đồng thời dựa vào cách tính 3 yếu tố này thì có thể tính ra được thời điểm tốt nhất để tiến hành động thổ, xây nhà, đổ mái.

Nếu tuổi tính ra được bị phạm vào Kim lâu trong năm 2020 sẽ là điều tối kị nhất, vì nếu xây nhà vướng phải Kim Lâu thì bản thân gia chủ sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm), còn nếu tuổi bị phạm vào Hoàng Ốc có nghĩ là địa sát, mang nhiều vận xấu. Nếu tuổi mà phạm vào vào 2 yếu tố này thì tuyệt đối không tiến hành xây hoặc sửa chữa nhà, còn nếu vẫn muốn xây nhà trong năm 2020 thì cần phải đi mượn tuổi thích hợp. Còn nếu chỉ phạm vào Tam Tai thì sẽ gặp những điều không may mắn nhưng mức độ sẽ nhẹ hơn so với 2 yếu tố trên.

Kim Lâu

Để tính tuổi Kim Lâu liên quan đến việc động thổ xây nhà thì sẽ dựa theo Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung trong nguyên lý Dịch học. Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài, Trung Cung thì việc xây nhà sẽ suôn sẻ, còn nếu thuộc 4 cung bao gồm Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì lại kiêng kỵ chuyện xây dựng nhà cửa.

Tuổi nào hợp làm nhà vào năm Canh Tí 2020

Hoặc có cách tính khác là  dựa theo công thức:

 Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Sau khi thực hiện phép chia, nếu số dư rơi vào  vào 1, 3, 6, 8 thì sẽ bị phạm Kim Lâu như sau:

  + Dư 1: cung Khôn, phạm Kim Lâu thân (gây hại cho bản thân gia chủ).

  + Dư 3: cung Càn, phạm Kim Lâu Thê (gây họa cho người vợ gia chủ).

  + Dư 6: cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử( gây họa cho người con trong gia đình).

  + Dư 8: cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc (gây hại cho vật nuôi gia cầm, gia súc trong gia đình).

Tam Tai

Tam Tai trong phong thủy ngũ hành là hạn 3 năm liên tiếp với một một tuổi, vì vậy cứ khoảng 12 năm thì sẽ có 1 Tam Tai (3 năm liền gặp hạn). Năm 2020, những người người tuổi tỵ, dậu, sửu sẽ gặp Tam tai trong năm 2020 không thuận lợi để xây nhà.

Hoàng ốc

Cách tình Hoàng Ốc dựa trên số tuổi của gia chủ, khởi đầu từ 10 nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát, sau khi đếm xong tuổi chắn sẽ tính đến tuổi lẻ theo chiều kim đồng hồ. Hoàng Ốc sẽ có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

Tốt

Xấu

Nhất cát: Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

Tam địa sát: Làm nhà phạm, gia chủ có thể mặc bệnh tật

Nhì Nghi: Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

Ngũ thọ tử: Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới

Lục Hoàng ốc: Làm nhà phạm, khó thành đạt được

 3. Tuổi nào phù hợp để xây nhà năm 2020

Dựa theo các cách tính Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai thì bạn có thể tính được những tuổi mà phù hợp nhất mà để tiến hành động thổ, xây nhà.       

Tuổi nào hợp làm nhà vào năm Canh Tí 2020                                                                                                           


Gọi ngay