sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Thống kê 1m2 tường xây hết bao nhiêu viên gạch?

Không phải ai cũng biết 1m2 tường xây hết bao nhiêu gạch? trong khi tâm lý người chuẩn bị xây nhà luôn muốn tiết kiệm được chi phí nhất và giảm thiểu phát sinh nhất, qua đó người ta cần biết được 1m2 tường xây hết bao nhiêu viên gạch hay số lượng gạch, xi măng cát cần dùng sử dụng là bao nhiêu…

Thống kê 1m2 tường xây hết bao nhiêu viên gạch?

1. Nhận biết xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?

Muốn biết một mét vuông tường cần bao nhiêu viên gạch thì bạn cần phải có những câu hỏi đặt ra cho mình đó là sơn tường nhà mình là sơn như thế nào tường loại to hay vừa hay nhỏ người ta vẫn gọi đó là tường 10 là tường đơn và tường 20 là tường đôi.

Hãy cùng tìm hiểu các loại tường xem nhà bạn là loại tường gì

Tường 110 mm: có ưu điểm là đỡ hao tốn nhiều gạch, thi công nhanh và đỡ tốn diện tích. Về kích thước chiều dài của nó là 110 mm xây gạch là tường từ các viên gạch chồng lên 1 hàng gạch lên.

Tường 220mm :sẽ có diện tích nhiều hơn gấp hai lần so với tường 110mm nên tường rất chắc chắn và phải cần đến loại gạch to hơn chất lượng hơn loại tường 110mm. 

Thống kê 1m2 tường xây hết bao nhiêu viên gạch?

Thống kê 1m2 tường xây hết bao nhiêu viên gạch?

2. Cách tính khối lượng 1m2 tường xây hết bao nhiêu gạch.

Đối với phần gạch để dùng làm ốp tường bạn có thể có những cách thức tính toán như lấy dài cộng rộng rồi nhân hai tiếp tục nhân với chiều cao của bức tường muốn ốp gạch.

Cách tính 1m2 tường xây cần bao nhiêu gạch như thế nào? Hiện nay, mỗi vùng miền khác nhau lại lựa chọn xây theo các loại tường khách nhau: Ở Hà Nội hiện nay gạch để xây tường một có chiều dày là 110 mm, tường hai là 220mm, chọn loại gạch kích thước phổ biến là 6*10*22 cm để làm gạch xây tường. Có thể ở những tỉnh thành khác lại có những cách thức xây và tỉ lệ gạch khác nhau.

Xác định số lượng gạch cho 1 m2 tường cần liên quan đến loại tường, kích thước gạch. Số lượng sàn lớn và các mẫu nhà 3 tầng đẹp cũng sẽ làm số lượng gạch tăng lên theo diện tích xây dựng : Với phần gạch ốp tường, bạn có thể tính toán dựa vào công thức: (dài + rộng) x 2, rồi tiếp tục nhân với chiều cao của bức tường muốn ốp gạch. Kết quả tính được đem trừ đi phần diện tích cửa đứng và cửa sổ nằm trong phạm vi bức tường, từ đó kết quả này sẽ cho biết được số lượng viên gạch cần sử dụng để ốp cho bức tường ấy.

Đối với mỗi chủng loại gạch có một kích thước nhất định, vậy khi nhà xéo góc thì sẽ không đặt vừa viên gạch ta phải làm thế nào, liệu cắt viên gạch ra có mất đi tính thẩm mỹ của công trình hay không?


Gọi ngay