sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Sửa nhà tại Hà Nội

Kinh tế ngày càng phát triển, yêu cầu về không gian sống ngày càng được nâng cao. Chính vì thế mà nhu cầu sửa chữa nâng cấp nhà cửa, tạo ra không gian sống thoải mái và tiện nghi hơn đang ngày càng cấp thiết hơn. Tuy nhiên để quá trình sửa chữa nhà được diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất thì bạn cần có một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ và những điều cần chú ý liên quan đến tâm linh phong thủy.

Sửa nhà tại Hà Nội

Trong bài viết dưới đây, Công ty Bình Phương giới thiệu đến bạn đọc những bí quyết, phương pháp cải tạo nhà tiết kiệm và chất lượng tốt nhất đồng thời là những điều cần phải tránh trong quá trình thi công sửa chữa nhà cửa, mời các bạn đọc cùng theo dõi.

1. Phương pháp cải tạo nhà ở tối ưu nhất

1.1.  Thiết kế các chức năng cho nhà cũ

Hiện nay những căn nhà cũ muốn cải tạo, sửa chữa lại thì hầu như được thiết kế những cấu trúc truyền thống bao gồm 1 – 2 phòng ngủ, các không gian sinh hoạt chung bao gồm nhà bếp, phòng khách, khu vực vệ sinh thường có không gian nhỏ hẹp không được chú trọng.

Chính vì vậy khi tiến hành cải tạo, sửa chữa nhà cũ, bạn nên áp dụng các thiết kế linh hoạt như sử dụng các nội thất đa năng ở cùng một không gian hoặc sử dụng những đồ vật có diện tích sử dụng vừa đủ, không nên quá to. Với những can tập thể cũ, nhà ống cấp 4 hoặc những căn nhà có diện tích nhỏ thì phù hợp với phương pháp này bởi vì chúng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hoặc có thể đặt thêm những đồ vật khác phục vụ cho cuộc sống, cải thiện không gian sống, nghỉ ngơi và chất lượng cuộc sống.

Tuy vậy trước khi tiến hành thi công phương pháp này thì bạn cần phải đảm bảo được độ chịu lực của các bức tường và tính khả dụng của không gian. Bởi vì trong quá trình sửa chữa thì có thể phải tháo dỡ tường cũ và xây dựng tường mới, khi đó bạn cần tính toán về kết cấu cũng như độ an toàn của ngôi nhà vì khi phá dỡ bức tường có thể tạo ra rất nhiều nguy hiểm cho ngôi nhà và những người xung quanh.

1.2. Sửa chữa tường nhà

Tường là bộ phận chịu lực chống đỡ cho toàn bộ ngôi nhà, vì vậy độ chịu lực, chắc chắn của ngôi nhà càng cao thì mức an toàn cho ngôi nhà càng lớn. Cho nên bạn không nên tùy ý tháo dỡ hoặc cải tạo lại bức tường, nếu muốn sửa chữa các bức tường thì bạn nên tham khảo qua các thợ có tay nghề hoặc những đồng thời phải xem lại kết cấu cũng như mức chịu lực của bức tường.

Với những bức tường dùng dùng ngăn cách các khu vực trong nhà và không phải chịu lực thì bạn có thể dễ dàng tháo dỡ, những nếu là tường ngoài mặt tiền thì nên chú ý đến thẩm mỹ tổng thể của cả ngôi nhà trước khi tháo dỡ. Và sau khi dơ bỏ bất kì bức tường nào bạn cũng nên tiến hành tu sửa, bảo dưỡng cho các bộ phận liên quan.

Với những bức tường có độ chịu lực cao, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của ngôi nhà thì bạn nên sử dụng các dịch vụ tháo dỡ của những đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp để có thể đảm bảo được an toàn cũng như thời gian thi công được tiến hành thuận lợi.

Khi bạn muốn gia tăng số tăng cho ngôi nhà thì có thể tiến hành tháo dỡ những bức tường gạch, tuy nhiên trước khi tháo dỡ cần xác định bên trong bức tường đó có chứa đường ống hay mạch điện hay không, nêu vô tình làm xỡ đường ống thì sẽ gây ra rất nhiều những hậu quả rắc rối.

Sửa nhà tại Hà Nội

Sửa chữa nhà

1.3. Cải tạo đường dây điện

Với những ngôi nhà cũ xây theo kiến trúc cũ thì hệ thống điện thường không đảm bảo độ an toàn cao nhất, hệ thống dây điện bố trí không thuận tiện, mạch điện thì bị oxi hóa, các vật liệu không chất lượng tiêu chuẩn, không cung cấp đủ số điện mà gia đình cần dùng…

Vì nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống điện dù có kế hoạch sửa nhà hay không, để kịp thời phát hiện và sửa chữa những chỗ hỏng hoặc không đảm bảo an toàn. Theo đội ngũ chuyên gia sửa chữa, cải tạo nhà cũ thì khi sửa chữa hệ thống điện thì nên bắt đầu từ công việc thay thế vật liệu hệ thống điện, thiết kế lại vị trí ổ cắm, đường dây điện, kiểm soát công suất điện.

CTCP TM THIẾT BỊ & XÂY DỰNG BÌNH PHƯƠNG là 1 nhà thầu uy tín có trụ sở tại Hà Nội. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công, sửa chữa nhà ở tại Hà Nội. Từ những công trình tòa nhà có kiến trúc siêu cấp đến các công trình dân sự, nhà dân, Bình Phương đều tư vấn, thiết kế và thi công với sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất. 

Sửa nhà tại Hà Nội

Quý khách hàng có nhu cầu xây, sửa chữa, nâng cấp các công trình xây dựng - vui lòng liên hệ hotline: 0985.130.806 - 0987.745.086.  Liên tục 24/7!


Khi tiến hành sửa chữa đường dây điện thì bạn cần chú ý:

  + Cần kiểm tra chi tiết về chất lượng cũng như mức độ an toàn của hệ thống điện trước khi tiến hành sửa chữa.

  + Nếu dây nhôm được chôn trực tiếp trong tường thì nên loại dây nhôm thay thế bằng các loại dây đồng 2,5mm (dây đồng có mức độ an toàn hơn dây nhôm).

  + Nên dùng nhựa PVC tạo ra khoảng trống với mặt đường dây điện tầm 4mm để có thể cách điện an toàn

  + Thiết kế và lắp đặt hệ thống ổ cắm sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình đồng thời vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi lắp đặt ổ cắm, nhằm tránh trường hợp bị quá tải đường dây điện và nhảy áp thì bạn nên thiết lập một mạch riêng biệt.

1.4. Cải tạo đường ống nước

Theo kinh nghiệm và thực tế chúng tôi thu được thì rất nhiều ngôi nhà cũ do hạn chế về trình độ thi công dẫn đến việc hệ ống ống dẫn nước được thiết kế lắp đặt không phù hợp, không đảm bảo chất lượng. Trong quá trình tu sửa ống nước cần kiểm tra cẩn thận độ hoen gỉ của các đường ống dẫn, vì nếu những đường ống bị oxi hóa hoen gỉ quá nhiều sẽ gây độc hại cho nguồn nước.

Với những đường ống bị hoen gỉ quá nhiều thì bạn nên cân nhắc tiến hành thay thế bằng các đường ống mới, nên sử dụng các chất liệu ít bị oxi hóa hoặc hoen gỉ như ống nhựa PP, nhựa compostie hoặc ống đồng. Không nên sử dụng những loại ống 4 phân vì chúng sẽ không chịu được áp lực nước, đặc biệt là sự chênh lệch nhiệt độ của nước khi sử dụng bình nóng lạnh, vì vậy bạn nên sử dụng ống 6-pipe cùng với máy bơm tăng áp.

So với ngôi nhà mới, cấu trúc bên trong của ngôi nhà cũ phức tạp hơn nhiều, nếu bạn không hiểu rõ về cấu trúc của căn nhà mà tiến hành sửa chữa căn nhà sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề. Sau đây là những điều cấm kỵ trong việc cải tạo ngôi nhà cũ, trước khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp gia chủ hãy tham khảo để biết thêm.

Sửa nhà tại Hà Nội

Sửa nhà tại Hà Nội

Sửa nhà tại Hà Nội

Sửa nhà tại Hà Nội

2. Những điều chú ý khi cải tạo nhà

2.1. Sử dụng sơn nền

Dù trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà, bức tường của ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn không bị bong tróc, chưa bị thấm nước thì khi sơn lại thì vẫn nên nên sử dụng một lớp sơn nền chống thấm. Để đảm bảo được chất lượng lâu dài bạn có thể sử dụng các dịch sơn, sửa chữa nhà uy tín với đội ngũ tợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm.

2.2. Bảo vệ môi trường

Trong quá trình sửa chữa nhà tạo ra rất nhiều khói bụi và tiếng ồn xung quanh gây ra ô nhiễm bụi bẩn và tiếng ồn cho không gian xung quanh. Đặc biệt là khi sử dụng sơn tường, vì sơn độc hại đối với môi trường xung quanh cho nên nếu trong quá trình sơn và sau khi sơn xong cần phải cẩn thẩn để không gây ô nhiễm môi trường.

2.3. Cải tạo sân thượng thành nhà bếp

Để mở rộng không gian sử dụng trong ngôi nhà, rất nhiều gia chủ đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp sân thượng thành nhà bếp. Tuy nhiên phương pháp này sẽ khiến cấu trúc của ngôi nhà phải thay đổi rất nhiều từ hệ thống cung cấp nước, hút khói…. Vì vậy nều bạn muốn sửa chữa ban công thành nhà bếp thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia hoăc sử dụng các dịch vụ sửa chữa nhà uy tín.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết, suanhataihanoi.com hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích trước khi bắt tay vào vào công việc sửa nhà. Hoặc bạn có thể nhận những tư vấn thiết kế và sửa chữa chữa miễn phí, những bảng báo giá phù hợp nhất với ngân sách bạn có cùng đội ngũ thi công có nhiều năm kinh nghiệm của Công ty cổ phần thương mại thiết bị và xây dựng Bình Phương khi liện hệ với chúng tôi.

Gọi ngay