sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Sika chống thấm nhà vệ sinh và khu vực ẩm ướt có hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh là cần thiết để tránh hiện tượng tràn nước dưới sàn, rò rỉ nước trên tường dẫn đến hư hỏng cấu trúc bê tông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến những thiết bị sử dụng nước như: chậu, bệt, vòi, van, ống cấp, ống thoát sàn, đường nóng lạnh... Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp thi công cần thiết để chống thấm nền nhà vệ sinh và khu vực ẩm ướt bằng vật liệu Sika, sau đây là các bước chi tiết để chống thấm .

Sika chống thấm nhà vệ sinh và khu vực ẩm ướt  có hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika mà cụ thể là chống thấm bề mặt sàn nhà vệ sinh được xem là hoạt động vô cùng quan trọng ở bất cứ hạng mục thi công nào. Đối với bất cứ hạng mục nào phục vụ con người, WC là bộ phận không thể thiếu. Chính vì thế mà chống thấm nhà vệ sinh được xem là mối bận tâm chung của hầu hết công trình.


Sika chống thấm nhà vệ sinh và khu vực ẩm ướt  có hiệu quả

1.Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika có tốt không?

Bên cạnh những lựa chọn khác, chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika vẫn chứng minh được sự nổi trội.  Điều đó thể hiện trong hầu hết các khâu tiến hành xử lý cũng như hiệu quả được đảm bảo triệt để. Vì thế nên Sika được xem là giải pháp được ưu tiên cân nhắc hàng đầu. Cụ thể trong:

+ Thi công chống thấm tường nhà vệ sinh

+ Xử lý chống thấm dột chân tường toilet

+ Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika triệt để

+ Chống thấm cổ ống thoát sàn nhà vệ sinh

2.Lựa chọn phương pháp và nguyên liệu thích hợp.

Nếu không có một phương pháp thích hợp thì ngôi nhà của bạn dù bạn luôn chăm lo nhưng cũng sẽ không hoàn hảo và rất dễ có những khó khan trong việc bảo vệ

Chịu sự tác động lớn từ nước, do đó đòi hỏi nguyên liệu có tính năng chống thấm cao hơn hẳn các chất liệu thông thường. Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika được xem là giải pháp mang lại hiệu quả tương đối cao và bền lâu.

Lựa chọn đội ngũ nhân viên giàu tay nghề: Tay nghề kỹ năng và kinh nghiệm của đối tượng phụ trách dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh triệt để là yêu cầu hết sức quan trọng. Do đó, công ty luôn tỉ mỉ trong khâu tuyển dụng và bồi dưỡng đào tạo nhân viên sao cho đảm bảo khả năng trực tiếp xử lý đạt được hiệu quả chất lượng thi công tiêu chuẩn.

3.Vật liệu chống thấm Sika.

Sikatop Seal 107 gốc xi măng, vữa chống thấm polymer hai thành phần cải tiến gốc xi măng. Sử dụng đối với bê tông và vữa để ngăn nước thấm qua. Tùy thuộc vào độ nhám bề mặt, biên dạng bề mặt, độ dày của lớp vữa, theo hướng dẫn ~ 2.0 Kg / 1 m2 / 1 mm (không kể hao hụt, tùy thuộc mức độ rỗ, xốp và biên dạng bề mặt,...)

Sikaflex construction Ap keo trám khe gốc Poly Urethane dùng để bơm quanh cổ ống thoát sàn nhà vệ sinh

Sikagrout 214 11 Vữa gốc xi măng cường độ 60 Mpa để rót vữa không co ngót chống thấm cổ ống

Sikadur 732: chất kết nối gốc nhựa epoxy 2 thành phần không dung môi dùng để kết nối cho vữa hoặc bê tông mới trộn với bê tông đã đông cứng, gạch, gạch men, thép

Sikaflex construction AP: chất trám gắn khe nối gốc polyurethane 1 thành phần

Sika Primer 3: chất quét lót cho chất trám khe

Sikaproof Membrane: dung dịch chống thấm bitumen polymer cải tiến 1 thành phần, gốc nước, thi công nguội

Sika Latex: nhũ tương gốc poly-butadiene làm kết nối và chống thấm cho vữa

4. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh và khu vực ẩm ướt bằng vật liệu chống thấm sika.

Để đạt được hiệu quả tối ưu, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng nhất về phương pháp xử lý. Một quy trình tiến hành khoa học chính xác là điều kiện bắt buộc. Sau đây, là các bước tiến hành chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika tối ưu nhất:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu chống thấm dột nhà vệ sinh.

+ Chất kết nối gốc nhựa Epoxy 2 thành phần Sikadur 732.

+ Vữa trộn sẵn không co ngót dùng đổ bù Sikagrout 214-11.

+ Hóa chất trám khe nối, cổ ống, khe nứt gốc Polyurethane 1 thành phần Sikaflex Construction.

+ Hóa chất quét lót cho lớp trám khe Sika Primer 3.

+ Màng chống thấm Bitume Polymer cải tiến 1 thành phần, gốc nước Sikaproof Membrane.

+ Phụ gia chống thấm trộn vữa bê tông Sika Latex.

Bên cạnh nguyên liệu cần thiết, chúng ta còn phải phân bổ nhân lực và máy móc, trang thiết bị đảm bảo chất lượng và số lượng cho quá trình tiến hành nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi đúng tiến độ nhất.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công.

+ Đối với công trình mới hoàn thiện phần thô:

Tiến hành dọn dẹp chướng ngại vật, vệ sinh bề mặt cần xử lý. Với công trình mới, hoạt động này khá đơn giản và tiết kiệm đáng kể. Chính vì thế nên chúng ta thường được khuyến cáo tiến hành chống thấm sàn nhà vệ sinh ngay khi xây mới.

+ Đối với công trình cũ hoặc toilet đã hoàn thiện một thời gian:

Tùy mức độ tổn hại mà quyết định bóc toàn bộ lớp vỏ bên ngoài hay không. Song song với đó, chúng ta phải tháo dỡ các thiết bị đã lắp đặt. Cuối cùng là làm sạch không gian để chuẩn bị bề mặt thi công.

Bước 3: Tiến hành chống thấm.

+ Trong trường hợp đã lắp đặt ống dẫn nước, chúng ta phải đục mặt trên của bê tông xung quanh ống. Sau đó tạo miệng hố khoảng 10 mm x 10 mm.  Tiếp theo đổ vữa trộn bê tông không co ngót Siakgrout 214 -11vào.

+ Còn nếu chưa lắp đặt ống dẫn, chúng ta phủ lớp kết nối gốc Epoxy Sikadur 732 lên trên bề mặt bê tông đã làm sạch. Đổ vữa không co ngót Sikagrout 214 – 11 xung quanh ống ngay từ khi lớp kết nối vẫn còn dính.

+ Quét lớp Sika Primer 3 lên cách mặt rãnh của ống nhựa.

+ Thi công chất chống kết dính lên bề mặt đáy nằm ngang của từng rãnh.

+ Bơm hóa chất trám cổ ống SikaFlex Construction vào rãnh.

+ Quét lớp lóp, pha loãng Sikaproof Membrane với nước sạch, dùng cọ hoặc máy phun xịt đều bề mặt bê tông với mật độg 0.2 – 0.3kg/m2. Đợi khô hoàn toàn rồi tiến hành phun hoặc quét lớp thứ 2. Trung bình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika sẽ dùng khoảng 2 – 3 lớp lót.

+ Trộn vữa kết nối Sika Latex và thi công phủ lên lớp Sikaproof Membrane đã quét trước đó khoảng 2 – 3 h đồng hồ. Chú ý bề dày lớp kết nối khoảng 1 – 2mm.

+ Cuối cùng là phủ vữa chống thấm sika lên bề mặt lớp kết nối khi vẫn còn ẩm ướt.

+ Ngâm thử nước 24h trước khi hoàn thiện và trang trí, lắp đặt thiết bị vệ sinh.

4. Báo giá vật liệu và dịch vụ chống thấm sàn nhà vệ sinh tại Hà Nội

Để định giá chống thấm sàn nhà vệ sinh cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

-  Diện tích cần thi công  triệt để trong từng công trình vệ sinh.

-  Loại vật liệu chống thấm được sử dụng, số lượng bao nhiêu?

-  Phương pháp thi công chống thấm là gì?

-  Tình trạng đơn giản hay phức tạp, chống thấm tường nhà vệ sinh mới xây hay thi công lâu, đang bị hư hỏng nghiêm trọng,….

Trên đây là những lưu ý về Sika sơn nhà chống thấm trong nhà vệ sinh có thể giúp mọi người hiểu hơn về vật liệu Sika chất lượng đảm bảo và phù hợp với những loại địa thế khác nhau để bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn.

Gọi ngay