sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Sika chống thấm bể nước

Bể nước là nơi cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt của các hộ gia đình . Là nơi chứa nước nên khu vực này rất dễ bị thấm dột theo thời gian. Nếu không thực hiện ngay một công đoạn chống thấm bể nước thì rất có thể sau một thời gian, nguồn nước nhà bạn sẽ bị ô nhiễm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm bể nước, nhưng sự đơn giản và hiệu quả của các sản phẩm từ sika vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất.

Sika chống thấm bể nước

Chi tiết các bước thi công sơn tường chống thấm từ Sika

1. Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Đầu tiên cần đục bỏ bê tông, tạp chất dư thừa bám trên thân bê tông, mặt sàn, tường.

Làm mịn bề mặt bê tông, vệ sinh bằng bàn chải thép, máy mài để làm cho tường, bê tông sạch sẽ, bằng giúp cho bê tông đặc chắc.

Tất cả các cây sắt, lỗ ty sắt trên tường đục sâu vào lớp bê tông, dùng máy mài cắt bỏ, trám trét bằng Sikadur 731 hoặc Sika Grout 214-11 để bịt lại.

Bỏ các góc cạnh chân tường, chân cột cao lên từ 15-20cm bừa vữa, phụ gia chống thấm nếu cần. Vệ sinh toàn bộ diện tích bề mặt chống thấm sạch sẽ bão hòa toàn bộ diện tích nhưng không được để đọng nước lên.

Sika chống thấm bể nước

Thi công xây dựng nhà

2. Thi công chống thấm

Việc chống thấm bề nước cần được quan tâm và làm cẩn thận. Hiện nay có nhiều phương pháp chống thấm bể nước hiệu quả. Nhưng ở mức độ phổ biến và giá cả phải chăng nhất là dùng sản phẩm Sikatop Seal 107 (Sản phẩm của Sika – chống thấm thuận)

Đây là loại vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi được chế tạo sẵn, được quét từ 2 đến 3 lớp. Sikatop Seal 107 gồm 2 thành phần gốc xi măng chuyên dùng cho các hạng mục chống thấm như: Nhà vệ sinh, bể nước ăn, bể nước ngầm, sàn mái bê tông …, dễ thi công, dễ trộn, sản phẩm không gây độc hại, không ăn mòn, khi hoàn thiện xong sản phẩm có màu xám bê tông.

Cách trộn: Tiến hành trộn Sikatop Seal 107: Lắc mạnh thành phần A trong vài giây rồi cho vào thùng trộn. Cho từ từ thành phần B (bột mịn) vào thành phần A theo tỉ lệ: 1kg phần A : 4 kg phần B. Bạn dùng cần trộn điện khuấy đều ở tốc độ thấp.

Thi công: Dùng con lăn hoặc chổi sơn quét lên bề mặt bê tông đã được làm sạch. Quét lớp thứ nhất khi bê tông vẫn đang còn ẩm được bão hòa (chú ý không để nước đọng lên bê tông) Sau 4-8 tiếng thi công lớp hai, bạn có thể dùng miếng xốp để xoa bề mặt cho phẳng mịn. Chờ khoảng 24 tiếng là bạn có thể dán gạch bằng các loại chất kết dính phù hợp.

Chú ý về mật độ dùng Sikatop Seal 107: Phụ thuộc vào độ nhám của bề mặt. Bình thường thì nên dùng khoảng 2.0kg/m2.

Ngoài cách sử dụng Sikatop Seal 107 để chống thấm bể nước thì bạn cũng có thể dùng một số vật liệu chống thấm mang lại hiệu quả khác như dùng màng chống thấm, dùng màng xi măng hồ dầu, dùng sơn chống thấm, dùng phụ gia chống thấm… Mỗi cái đều có ưu điểm và khuyết điểm nhất định. Tuỳ vào điều kiện kinh tế, sở thích mà mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn thích hợp cho việc chống thấm của bể nước ở gia đình mình.

Gọi ngay