sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Phối màu sắc cho biệt thự

Thiết kế biệt thự sẽ có nhiều phong cách khác nhau, với mỗi phong cách đều có những màu sắc đặc trưng. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi bạn chọn màu sắc cho biệt thự, giúp biệt thự trở nên bắt mắt mà không mất đi phong cách đặc trưng.

Phối màu sắc cho biệt thự

1. Nguyên lí phối màu sơn cho biệt thự

1.1. Xác định màu sắc cho thiết kế biệt thự

Để phối kết hợp màu sơn cho biệt thự thì đầu tiên bạn cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về màu sắc như cách phối hợp các màu sắc khác nhau, hiệu quả thị giác của việc phối những màu sắc đó….Sau đó dựa trên màu sắc yêu thích, lựa chọn các màu theo các nguyên tắc phối màu. Việc chọn lựa màu sơn yêu thích cho ngôi nhà rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tập trung hơn trong quá trình thiết kế biệt thự và phối hợp màu sắc thật hài hòa.

1.2. Xác định phong cách biệt thự

Các phong cách đều có những nét đặc trưng riêng biệt được thể hiện qua các màu sắc, chi tiết trong thiết kế nội thất và kiến trúc nổi bật. Ví dụ nếu bạn muốn biệt thự mang phong cách ấm cúng thì bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính, màu be, màu đất... và có thể tạo điểm nhấn cho cho ngôi nhà bằng các nét tương phản về bố cục hoặc màu sắc. Nếu bạn muốn ngôi biệt thự mang phong cách hiện đại thì bạn có thể lựa chọn những gam màu tươi sáng, nổi bật, chúng sẽ giúp ngôi nhà trở nên tươi sáng, sống động hơn.

1.3. Xác định tính chất hoạt động của từng không gian

Khi thiết kế biệt thự cần có phải có một màu sắc chủ đạo, nhưng với mỗi không gian hoạt động mục đích khác nhau thì cần lựa chọn những màu sắc hài hòa phù hợp với tính chất hoạt động của không gian đó. Ví dụ như với những không gian có tính sôi nổi, đông người hoạt động như phòng khách hay phòng bếp thì nên chọn những màu sắc mang gam màu tươi sáng vui nhộn; còn những phòng mang tính chất nghỉ ngơi thư giãn như phòng ngủ thì có thể lựa chọn những màu trung tính mang cảm giác yên bình, nhẹ nhàng.

1.4. Đảm bảo sự cân bằng về màu sắc

Đảm bảo sự cân bằng về màu sắc là điều quan trọng nhất khi tiến hành phối màu sơn cho biệt thự. Sự cân bằng về màu sắc được tính theo công thức 60-30-10: 60% sẽ là màu sắc chủ đạo (Màu sắc ở tường, trần nhà), 30% màu sắc điểm nhấn (Đồ nội thất), 10% còn lại nên được dành cho phụ kiện trang trí (Tranh treo tường, đèn trang trí,…)

2. Một số cách phối màu cho phòng ngủ biệt thự

1. Cách phối màu đỏ – đen – trắng

Màu trắng và màu đen được xếp vào những gam màu trung tính, nền nã rất phù hợp với những không gian cần nghỉ ngơi, thu giãn như phòng ngủ. Nếu phối thêm các điểm nhấn màu đỏ thì vừa giúp bạn thư giãn thoải mái với màu đen – trắng, vừa thêm năng lượng với gam màu nóng như màu đỏ. Hơn nữa màu đỏ cũng sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lôc.

Màu đen và trắng là những màu sắc cổ điển , nhưng nếu phối hợp thêm màu đỏ thì căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết. Màu đỏ là một màu sắc năng động nhất trong tất cả các màu hơn nữa lại là màu may mắn, tài lộc.

Sự kết hợp giữa màu đen – trắng với màu đỏ vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, hiện đại nhưng vẫn mang nét cổ điển, đồng thời sẽ giúp bạn tái tạo, nâng cao năng lượng tích cực, phấn chấn sau một ngày dài căng thẳng hay một sức mạnh cho một ngày mới.

Phối màu sắc cho biệt thự

2. Phối màu sơn trắng với những màu xanh

Màu trắng khi kết hợp với màu xanh sẽ tạo ra được gam màu tươi sáng. Màu xanh dương kết hợp với màu trắng trong không gian phòng ngủ sẽ đem lại cảm giác thư thái mát mẻ, còn nếu kết hợp giữa màu xanh lá cây và máu trắng thì lại tao ra được không khí trông lanh, gần gũi thiên nhiên tươi mát.

Hai màu trắng – xanh kết hợp lại còn có thể tạo sự dễ chịu, thân thiện, giảm bớt căng thẳng.Bạn có thể kết hợp hai màu sơn xanh trắng này với một số tông màu đất, ví dụ như đồ nội thất bằng gỗ, hay gạch sàn giả gỗ cho không gian thoáng mát.

3. Phối màu hồng, màu cam với những màu trung tính

Màu hồng, cam và những màu trung tính là những màu sắc mang những sắc thái riêng biệt. Màu hồng và màu cam đem đến cho người nhìn cảm giác tràn đầy năng lượng, sức sống năng động, mãnh liệt. Gam màu trung tính lại thể hiện sự nền nã, trầm tĩnh và nhẹ nhàng.

Những màu sắc với những sắc thái riêng biệt như vậy khi kết hợp đem lại cảm giác mới mẻ, sáng tạo nhưng vẫn hài hòa, nó phù hợp với những người vừa năng động vừa có sự trầm lắng suy nghĩ. Cách phối màu sơn trong phòng ngủ này sẽ có tác động rất lớn bởi nó đem lại cho bạn những cảm giác khác nhau khi sử dụng.

4. Phối màu xanh lá cây với màu nâu và tím

Dựa theo lí thuyết thì ba màu này khi kết hợp không hoàn toàn phù hợp ở mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, chúng lại tạo nên sự lôi cuốn vừa phải khi được sử dụng làm tông màu chính cho phòng ngủ.

Bằng cách đặc biệt nào đó mà “những màu cọc cạch” này luôn mang đến nguồn cảm hứng khá thú vị. Ba màu sắc này còn thể hiện sự tươi mới, thật thà và trung thủy cho những đôi vợ chồng thêm phần lãng mạn và tình cảm luôn được bền lâu với cách phối màu sơn trong phòng ngủ này. Những cách phối màu nhẹ nhàng cũng làm phòng ngủ của bạn thêm phần tinh tế

Gọi ngay