sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Những điều kiêng kị khi sửa nhà

Việc sửa nhà có thể làm thay đổi bố cục, phong thủy sẵn có trong ngôi nhà. Vì vậy khi lên kế hoạch sửa chữa nhà, ngoài việc quan tâm đến chi phí, quá trình thi công thì các yếu tố phong thủy cũng cần phải được xem xét. Như vậy mới có thể đảm bảo được sự may mắn và tránh rủi ro mà ngôi nhà đem lại cho gia chủ sau khi sửa.

Những điều kiêng kị khi sửa nhà

1. Sửa đổi cấu trúc nhà

1.1 Cầu thang

Theo nguyên tắc trong phong thủy, cầu thang nằm ở giữa ngôi nhà được sẽ đem đến những điều xấu và không máy mắn cần phải tránh. Cho nên khi sửa nhà bạn cần phải chọn lựa những vị trí lắp đặt cầu thang cho thuận tiện và hợp phong thủy

1.2 Phòng tắm, phòng vệ sinh và phòng bếp

Trung tâm ngôi nhà là nơi rất quan trọng, nơi hội tụ những điều tốt nhất của ngôi nhà. Vì vậy nếu đặt phòng vệ sinh (nơi tạo ra chất thải, uế khí không tốt) tại trung tâm ngôi nhà thì sẽ không khí trong nhà cũng bị nhiễm uế khí, sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt đối với vận khí của gia chủ và cả gia đình. Cho nên xây lắp vệ sinh tại giữa ngôi nhà là điều tuyệt đối kiêng kị khi sửa và xây nhà.

Trong phong thủy, yếu tố thủy đại diện phòng tắm và phòng vệ sinh, còn phòng bếp lại biểu tượng cho yếu tố hỏa. Vì vậy khi hai không gian này đối diện nhau tạo ra những nguồn năng lượng thủy hỏa tương khắc sẽ gây ra phong thủy không tốt cho gia đình. Hơn nữa nhà vệ sinh tạo những chất thải, không sạch sẽ khi hòa cùng với những nguồn năng lượng tốt từ nhà bếp sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà bị giảm đi.

1.3 Cửa trước, của sau

Không đặt cửa trước cửa sau trên cùng hàng thẳng: Trong quan niệm của phong thủy thì các dòng chảy năng lượng trong nhà chuyển động chậm và cần được lưu lại càng nhiều càng tốt. Nên nếu đặt cửa sau thẳng hàng ngay sau cửa trước thì mất cân bằng dòng chảy năng lượng và các dòng chảy này sẽ chảy ra khỏi nhà theo cửa sau.

Không lắp đặt cửa và phòng bếp đối diện nhau: Theo quan niệm từ xa xưa thì “ mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt” vì vậy nên tránh xây dựng phòng bếp đối diện bất kì cửa nào (cửa chính ra vào, cửa phòng ngủ, cửa ban công…). Hơn nữa, việc bố trí phòng bếp đối diện với cửa, khi mở cửa sẽ tạo ra luồng gió có thể làm tắt bếp, đây là một rất tối kị trong phong thủy. Nếu không thể thay đổi vị trí của cửa và phòng bếp thì cần có những vật chắn giữa phòng bếp và cửa như rèm hoặc kệ, quầy bar,…

Những điều kiêng kị khi sửa nhà

Thiết kế phòng bếp cho ngôi nhà

2. Bố trí nội thất theo phong thủy

2.1 Vị trí đặt giường ngủ

Vị trí đặt giường ngủ tối kị nhất là ở đối diện phòng ngủ, nếu giường đặt đối diện phòng ngủ sẽ mang rất nhiều sát khí, trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép bắt buộc phải đặt giường đối diện cửa thì bạn có thể dùng quả cầu pha lê treo trên nhà để giảm bớt phần nào sát khí từ vị trí này.

2.2 Nơi đặt bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng vì vậy không được đặt bàn thờ tại những nơi không sạch sẽ (khu vệ sinh hay phía trên nhà vệ sinh), những nơi sát mặt đất (gầm tử, gầm giường, gầm bàn). Nên thiết kế đặt bàn thờ tại không gian riêng biệt là tốt nhất

2.3 Vị trí đặt gương hoặc kính lớn

Nhiều gia đình sở hữu những ngôi nhà diện tích nhỏ, muốn “mở rộng diện tích” về  mặt thị giác thì thường lắp đặt gương hoặc kính to trong nhà. Nhưng gương là yếu tố rất nhạy cảm trong phong thủy, vì vậy muốn lắp đặt gương hoặc kính lớn cần phải chú ý một hi tiết phong thủy sau: Tuyệt đối không đặt gương và cửa ra vào đối diện nhau; không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì sẽ làm cho người ngủ cảm giác sợ hãi, thấp thỏm, khí trường bị phản xạ.

2.4 Lựa chọn cây cảnh

Ngoài yếu tố phù hợp với mệnh gia chủ, khi chọn cây cảnh cũng cần chú ý một số loại cây không phù hợp đặt trong nhà dù gia chủ mang mệnh gì đi chăng nữa. Ví dụ không nên chọn các cây họ Quyết và Cát Đằng bởi đây là những cây mang nhiều âm tính, sẽ trấn áp hết dương tính có trong ngôi nhà; hoặc không nên lựa chọn những giống cây có lá quá dài và nhọn vì sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp phải chuyện cãi cọ hoặc tranh chấp. Để gia tăng vượng khí cho gia chủ thì nên chọn những loại cây xanh tốt, lá rộng đặt trong phòng khách hoặc những nơi thông thoáng.

Với gia chủ kỵ mệnh thủy thì không nên lắp đặt bể cá vì sẽ đem lại những tai họa cho gia chủ và gia đình.

Những điều kiêng kị khi sửa nhà

Lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy với gia chủ

3. Sửa chữa yếu tố ngoại thất theo phong thủy

3.1 Màu sắc ngôi nhà

Là một trong năm yếu tố quan trọng nhất của phong thủy, màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố phong thủy khác. Vì vậy nên căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn lựa màu sắc cho ngôi nhà hoặc chủ nhân của căn phòng nếu là trong phòng riêng. Màu sắc của bức tường quanh nhà phải đậm màu hơn so với trần nhà, còn gam màu của bếp thì nên sử dụng gam màu nhạt, kiêng kị gam màu đậm.

Không nên sơn tường màu trắng khi lắp ngói màu xanh, bởi những công trình sử dụng những màu sắc như vậy thường mang âm khí rất nặng, rất không tốt cho gia chủ và thành viên sống trong ngôi nhà.

3.2 Kiến trúc bên ngoài

Hình dáng ngôi nhà: Lựa chọn hình dáng ngôi nhà cũng rất quan trọng, những hình dáng mà không cân đối , khuyết hậu sẽ làm mất cân bằng năng lượng ngũ hàng của ngôi nhà hoặc những hình dáng mang nhiều sát khí như hình dao hoặc súng thì không nên sửa chữa theo hình dáng đó. Đặc biệt khi sửa hoặc xây nhà tối kỵ đặt vật nhô lên trên mái ở mặt tiền của ngôi nhà, điều này khiến ta liên tưởng một “cục u máu” trước trán, như vậy sẽ rất nguy hiểm nên cần phải tránh.

Hành lang: Không nên thiết kế những hành lang hẹp dài và có chiều sâu hun hút, như thế sẽ tạo cảm giác sợ hãi, rùng rợn cho người sử dụng hành lang.

Mái che mưa: Mái che mưa sẽ thường được thiết kế ở trước sân nhà, vì vậy không nên tạo thành những mũi nhọn hoặc hình có góc nhọn mà nên tạo thành hình vòng cung để không gây bất lợi cho gia chủ.

 

Gọi ngay