sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Nên lựa chọn mua nhà chung cư như thế nào

Với nhu cầu nhà đất ngày càng tăng cao, trong khi quỹ đất ngày càng thu hẹp thì sở hữu một căn hộ chung cư sẽ được nhiều lựa chọn. Hơn nữa, các chung cư thường đáp ứng được đầy các tiện nghi cho các dân cư trong tòa nhà. Hiện nay có rất nhiều các loại chung cư ở các mức giá khác nhau phù hợp với từng điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, nhưng làm sao có thể lựa chọn được căn chung cư phù hợp với kinh tế đồng thời phù hợp với phong thủy nhà ở.

Nên lựa chọn mua nhà chung cư như thế nào

1. Không chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Với những căn hộ được thiết kế phòng ngủ có cửa sổ hướng nhận nhiều ánh nắng thì không nên lựa chọn bởi những ánh sáng này gây nhiều bất lợi cho gia chủ đặc biệt về giấc ngủ. Còn nếu bạn đã lựa chọn căn hộ có cửa sổ hướng nắng, thì nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh nắng. Thiết kế nội thất căn hộ thông minh với hệ rèm chắn nắng vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình.

2. Không lựa chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng trực diện vào nhà

Hành lang nhìn thẳng trực diện vào nhà được coi là điều cấm kị trong phong thủy, điều này sẽ mang lại cảm giác bất an cho gia chủ và gây mất tài lộc. Vì vậy khi lựa chọn căn hộ chung cư thì bạn cần tuyệt đối tránh những căn hộ có hành lang có thể nhìn trực diện vào nhà.

3. Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Trong phong thủy, hướng cửa sổ nhà bên cạnh ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà nên khi lựa chọn căn hộ bạn cần chú ý đến căn hộ của những căn hộ bên cạnh, đặc biệt với căn hộ đối diện. Việc cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. Đặc biết là khi sử dụng mở cửa sổ, sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà bên cạnh nhìn thấy nhà mình, tạo nên những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Mặt khác theo phong thủy, việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, sẽ gây ra hao tán tài lộc.

4. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Việc đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa chính là một điều cấm kị tuyệt đối trong phong thủy, bởi vì nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, tích tụ uế khí, còn cửa chính là nơi ra vào thường xuyên, là nơi đón khí cho căn hộ. Chính vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh ở ngày gần cửa ra vào thì khi mở cửa sẽ dẫn theo các uế khi từ nhà vệ sinh là không khí trong nhà nặng nề, không được trong sạch.

5. Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Nếu những căn hộ có mặt hướng về phía tây sẽ gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống khi ánh năng chiếu trực tiếp vào nhà nhất là khi mùa hề nắng gắt. Để tránh được nhược điểm này, nên chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

Nên lựa chọn mua nhà chung cư như thế nào

Ánh nắng gắt gây bất tiện trong sinh hoạt gia đình

6. Không chọn những căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ nhà mình

Tránh những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình, hiện nay ít có người chú ý. Tuy nhiên nếu không chú ý, nó sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

7. Nên chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường ở đây được hiểu là khoảng đất trống hoặc khoảng sân trước cửa ngõ mỗi ngôi nhà. Từ xưa cha ông ta đã biết đến sự cần thiết yếu tố minh đường của mỗi căn hộ. Minh đường là một bộ phận quan trọng đặc biệt của ngôi nhà, với khu chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư. Khu minh đường này có thể được trông cây xanh, sử dụng làm công viên hoặc hồ nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên cho tòa nhà.

8. Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Nhiều căn hộ thiết kế tích hợp nhà vệ sinh vào bên trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích tổng thể không gian và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên nếu như cửa nhà vệ sinh thiết kế đối diện với giường ngủ, sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người ở.

 

Gọi ngay