sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc tương thích hoặc tương khắc khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh ảnh hưởng khá nhiều đến gia chủ. Vì vậy khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, bạn nên tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh gia chủ theo phong thủy ngũ hành từ đó lựa chọn màu sơn thích hợp nhất cho ngôi nhà.

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

1. Người mệnh mộc

Theo quan niệm của Ngũ Hành thì mọi sự vật đều tạo nên từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi người đều có mệnh thuộc 1 trong 5 yếu tố này. Mỗi một mệnh đều có những đặc điểm riêng biệt và hàu hết những người thuộc cùng một mệnh đều có mang những đặc điểm riêng biệt nổi bật của mệnh đó.

1.1. Năm sinh thuộc mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc là những người có năm sinh thuộc các năm

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc
1.2.
Tính cách người mệnh Mộc

Mệnh Mộc với biểu tượng là sức sống cây, sự kết nối các bộ phận của cây như rễ, thân, cành, lá. Vì thế những người mang mệnh Mộc thường sống tập thể, làm việc gì cũng suy nghĩ đến những người xung quanh, họ là những người chu đáo, bao dung dễ cảm thông cho người khác và rất có trách nhiệm. Người mệnh Mộc cũng là những người tự tin, năng động, hào phóng, giao tiếp tốt nhưng cũng rất nghiêm túc, công bằng và sáng tạo, giàu trí tưởng tượng, điều này giúp họ có khả năng giải quyết được vấn đề một cách khôn khéo nhất và họ thường có tài năng trong nghệ thuật.

Người mệnh Mộc cũng là những người rất dũng cảm đôi khi là dũng cảm đến liều lĩnh nhưng họ lại là những người dễ thay đổi ý kiến không có lập tường vững vàng, vì thế mà những người mệnh Mộc nếu không được nhắc nhở, tu tâm dưỡng tính dễ bị sa ngã trở thành tôi phạm.

Người mệnh Mộc thường có tính cách không ổn định, lúc thì họ thích sự ổn định, lúc lại muốn phiêu lưu mạo hiểm và lúc thì nhẹ nhàng, sâu sắc đến lạ. Người mệnh Mộc cũng tưởng tượng nhiều hơn so với những gì mà kế hoạch họ đưa ra. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc chính là họ hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và thường không hay được lòng lãnh đạo.

1.3. Sự nghiệp người mệnh Mộc

Vì những người mệnh Mộc có tính cách không ổn định nên sự sự nghiệp họ thường được chia là 2 hướng: Người mệnh Mộc nếu điềm tĩnh hoặc khiêm tốn thì thường sẽ được nhiều người giúp đỡ và gặp may mắn trong cuộc sống. Còn ngược lại với những người thuộc mệnh Mộc mà kiêu ngạo, có tính cách bốc đồng thì lại cực kỳ dễ gặp xui xẻo và làm việc gì cũng sẽ không thành.

Người mệnh Mộc nếu là một người lãnh đạo thì sẽ là người cực chủ động và cũng thường gương mẫu, hay đi đầu tham gia vào các hoạt động hay những công việc khó khăn. Tuy nhiên thì những người như vậy lại rất hay bị người khác ghen tỵ và cũng ghen tỵ với người khác nên rất hay bị người xấu hãm hại và rất dễ rước họa vào thân.

1.4. Màu sắc tương thích với mệnh Mộc

Theo thuyết tương sinh tương khác của Ngũ Hành thì mỗi một mệnh đều có những màu tương sinh tương khắc khác nhau. Theo đó ta có thể suy ra được những màu tương thích với những người mệnh Mộc:

Màu sắc tương hợp: Những màu tương hợp nhất với mệnh Mộc là những tông màu thuộc bản mệnh Mộc, các màu tượng trưng cho cây cối như  xanh lá cây, xanh lục… Những màu sắc này sẽ đem đến may mắn, trợ giúp cho công việc thuận lợi, cuộc sống tốt đẹp.

Màu sắc tương sinh: Theo thuyết Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc, vì thế màu tương sinh với mệnh Mộc là những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh nước biển hoặc màu. Những màu này có thể mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

Màu sắc tương khắc: Theo thuyết Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thì nên sơn màu gì ?

2. Chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương hợp nhất với màu xanh lá cây, vì thế bạn nên chọn màu xanh lá cây là màu chủ đạo cho ngôi nhà, cũng có thể kết hợp với những màu thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu xanh nước biển, màu đen, nên tránh tuyệt đối các màu thuộc mệnh Kim (Kim khắc Mộc) như màu trắng, ánh kim, bạc…

Ngoài đem đến sự may mắn cho gia chủ mệnh Mộc, xanh lá cây mang lại sự mát mẻ, trong lành, tạo những hiệu ứng tích cực cho sức khỏe, làm dịu thần kinh, cân bằng cuộc sống. Đặc biệt với những nơi có thời tiết nóng nực vào mùa hè thì màu sơn xanh lá cũng là một cách hiệu quả để giữ được sự thoáng mát cho cả căn nhà. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì màu xanh lá rất tốt cho phát triển trí thông minh của trẻ, kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy của chúng

Màu xanh lá nói chung cò có tác dụng rất tốt đối với trẻ nhỏ trong việc kích thích trí tuệ, giúp ích cho việc học hành, tăng khả năng tư duy, sáng tạo cũng như phát triển năng khiếu của trẻ.

Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

Gọi ngay