sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Chọn màu sơn ngoại thất

Ngôi nhà của bạn dù là nhà mới hay nhà cũ muốn sơn lại thì việc chọn màu sơn ngoại thất phù hợp là điều hết sức quan trọng. Vậy cách lựa chọn màu sơn ra sao, theo những tiêu chí nào ?

Chọn màu sơn ngoại thất

Có nhiều cách lựa chọn màu sơn nhà , nhưng trong bài viết này chúng tôi xin nêu ra 3 cách thông thường nhất đó là: Chọn màu sơn theo phong thuỷ; Chọn màu sơn theo hướng nhà; Chọn màu sơn theo vị trí địa lý

1. Chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ là yếu tố quan trọng cần cân nhắc đến. Việc chọn màu phù hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình giúp âm-dương được cân bằng, tạo cảm giác dễ chịu, cung cấp nhiều năng lượng cho những người sống trong nhà.

Mệnh mộc: Nên chọn màu sơn màu xanh lá, xanh nước biển kết hợp với đen… ( thuỷ sinh mộc) . Nên tránh những tông màu trắng, vàng, sắc kim vì Kim khắc mộc.

Mệnh Kim: Theo ngũ hành xung khắc, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim có thể chọn sơn các màu mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu hoặc vàng xám , hay màu của bản mệnh như màu trắng, vàng, các màu có ánh kim và màu xanh da trời của mệnh Thuỷ. Nhưng tuyệt đối không chọn màu đỏ, hồng, tím, xanh lá để sơn nhà. Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có nhiều tác dụng tốt đẹp mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ, tạo sự an toàn, mọi sự hanh thông, gia đình hòa hợp.

Chọn màu sơn ngoại thất

Chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn

2. Chọn màu sơn theo hướng nhà

Ít tai biết rằng, đặc điểm địa lý và khí hậu nơi bạn sinh sống là một điều không thể không quan tâm khi tiến hành chọn màu sơn nhà. Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa, nóng và ẩm hầu như quanh năm, riêng miền Bắc có một mùa đông lạnh.

Chính vì vậy, sư khác nhau nói chung của khí hậu trong mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng nhà.

Nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): phù hợp với mọi loại màu sắc vì đây là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.

Nhà hướng Bắc (Đông Bắc, chính Bắc): xây nhà ở hướng này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn, nhất là với những gia đình ở miền Bắc. Vì vây, màu sắc lưa chọn tốt nhất nên là những gam màu sáng và ấm áp như vàng, hồng, đỏ gạch,…

Nhà hướng Tây (chính Tây và Tây Bắc): Do tính chất mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng khi bức xạ mặt trời cao nhất vào lúc này. Vì vậy, gia chủ nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả ngôi nhà

3. Chọn màu sơn nhà theo vị trí địa lý

Tuỳ vào vị trí gia đình sinh sống mà bạn cũng có thể thêm những ý tưởng lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình.

Nếu gia đình bạn sống ở miền bắc: bạn nên chọn những màu sơn như vàng, cam , hồng phớt.. giúp cho ngôi nhà của bạn thêm ấm cúng hơn.

Nếu gia đình bạn sống ở miền nam và các tỉnh Tây Nguyên, thời tiết thường nắng nóng thì thì nên chọn những màu mang đến cảm giác mát mẻ như xanh dương, xanh lá…

Nếu bạn sống trong những thành phố lớn thì nên chọn những màu sơn hiện đại như: Xám, trắng hay navy…

Nếu sống ở vùng quê, dân dã thì nên chọn những màu sơn gần gũi với thiên nhiên, sẽ phù hợp với tỏ ấm của gia đình bạn.

Có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà, trên đây Dịch vụ sơn nhà Bình Phương chúng tôi mới chỉ đưa ra 3 cách lựa chọn phổ biến nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công !

 

Gọi ngay