sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Chọn hướng cho nhà chung cư

Việc chọn hướng cho ngôi nhà mặt đất hoặc chung cư đều ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố phong thủy. Vì vậy để chọn được huớng nhà phù hợp với gia chủ thì bạn cần phải hiểu rõ các quan niệm và xu thế hướng nhà trong phong thủ hiện nay, từ đó mới có những quyết định được về hướng chính xác cho căn chung cư.

Chọn hướng cho nhà chung cư

1. Xem hướng nhà dựa theo căn cứ nào?

1.1. Theo hướng cửa chính

Phần lớn mọi người đều cho rằng hướng chính của căn nhà chung cư là hướng cửa chính, giống như nhà dưới mặt đất. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà không phụ thuộc hoặc tác động bởi các yếu tố trong tự nhiên như nắng, gió… mà là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Nguyên nhân để xác định hướng cho ngôi nhà dựa vào hướng cửa chính bởi cửa chính sẽ là nơi không thể thiếu cho bất kì ngôi nhà nào, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Các nhà phong thủy đều cho rằng việc xác định hướng nhà dựa theo cửa chính là đúng nhất với nguyên tắc và quy luật trong phong thủy, còn các cách xác định hướng nhà khác dựa theo ban công lại không thể xác định được căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không. Tuy nhiên, các xác định có thể hoàn toàn phù hợp và chính xác với những ngôi nhà mặt đất, nhưng lại không hoàn toàn chính xác nếu ứng dụng vào những căn nhà chung cư. Vì vậy mà nhiều ngôi nhà chung cư, hướng được xác định dựa trên hướng của ban công.

Chọn hướng cho nhà chung cư

Xác định hướng nhà chung cư theo cửa chính

1.2. Theo hướng ban công

Khác với nhà mặt đất, các căn chung thường quay mặt vào nhau, cách một hành lang. Vì vậy mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí chứ không phải là cửa chính, cho nên ban công là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Với những chuyên gia đồng ý quan điểm xem hướng nhà chung cư dựa vào hướng ban công cho rằng: Thiên khí và địa khí là hai yếu tố quan trọng nhất khi cần xác định hướng chính cho căn nhà. Tuy thiên khí và địa khí con người khó có thể cảm nhận được và chúng cũng ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa theo khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Dựa theo các kinh nghiệm thực tế thì, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Vì vậy dựa theo những kinh nghiệm đã được phân tích thì nhà chung cư nên xác định hướng nhà dựa theo hướng ban công, không nhất thiết phải dựa theo hướng cửa chính ra vào. Tuy nhiên với những căn hộ chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ. Còn với những căn hộ dựa theo ban công để chọn hướng, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

2. Những lưu ý khi chọn hướng cho ngôi nhà chung cư

Thứ nhất: Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

Thứ hai: Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây, bởi sẽ bị ánh mặt trời chiếu vào và nắng nóng

Thứ ba: Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà bên cạnh, nhất là nhà có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện

Gọi ngay