sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Cầu thang gỗ nghiến

Gỗ nghiến là loại gỗ tốt để làm đồ nội thất cho ngôi nhà. Vậy gỗ nghiến làm cầu thang có tốt không? Có những hạn chế nào hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Cầu thang gỗ nghiến

1.Gỗ nghiến là gì?

Gỗ nghiến:  là loại gỗ được sử dụng nhiều để làm đồ nội thất trong gia đình, với cấu tạo lớp lõi có màu nâu sẫm đường vân mờ, có tính dẻo dai, bền, chắc chắn với những tính chất đó gỗ nghiến không bị một mối. Các loại gỗ khác do có mùn gỗ nên thường được sử dụng làm thớt và được dùng làm cột của nhà, sàn của nhà, kèo, xà của người vùng núi cao Tây Bắc như dân tộc Tày, dân tộc Nùng nhưng với gỗ nghiến lại có đặc tính không có mùn gỗ nên thường dùng làm sàn nhà.

Khi gỗ nghiến còn chưa được phổ biến thì người xưa hay sử dụng để làm sàn nhà. Nếu sàn nhà được làm bằng gỗ nghiến đi sẽ có cảm giác thoải mái không có tiếng kêu bởi những tính chất như tính mền, dẻo, hạn chế được những tác động xấu từ bên ngoài vào sàn nhà gỗ nghiến.

Ngày nay kinh tế phát triển gỗ nghiến không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhiều ngôi nhà ở Hà Nội gỗ nghiến được sử dụng nhiều hơn. Trong các thiết kế hiện đại sản phẩm gỗ nghiến để làm cầu thang xuất hiện ngày càng nhiều. Có nhiều người vẫn chưa hiểu hết về chất liệu làm cầu thang từ gỗ nghiến. Theo bạn, có nên sử dụng gỗ nghiến làm chất liệu cho cầu thang. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết thêm những thông tin về cầu thang gỗ nghiến.

Cầu thang gỗ nghiến

Cầu thang, tay vịn gỗ nghiến

2. Cầu thang gỗ nghiến.

So với gỗ lim, gỗ đỏ và một số loại gỗ khác sẽ không chịu được sức nặng lâu ngày so với cầu thang bằng gỗ nghiến mềm và nhẹ hơn nên chịu được nhiều tác động từ bên ngòai. Gỗ nghiến cũng có màu sắc là nâu sẫm nên phù hợp với rất nhiều không gian nội thất mang phong cách giả cổ hoặc cổ điển trang trọng. Vì vậy, sử dụng gỗ nghiến vừa an toàn lại mang tính thẩm mĩ cao.

Khi đi chân ướt lên những loại chất liệu như đá, gạch để làm cầu thang bạn sẽ cảm thấy lạnh và không thoải mái thế nhưng với cầu thang gỗ nghiến sẽ ngược lại mặt cầu thang không bị trơn trược sẽ an toàn hơn.

2.1. Ưu nhược điểm.

Gỗ là vật liệu được sử dụng nhiều trong những thiết kế nội thất của gia đình có thể kể đến như: bàn ghế, giường, các loại tủ, và cầu thang,… Trong đó gỗ nghiến cũng được sử dụng như là một vật liệu để làm những đồ vật đặc biệt là làm cầu thang và tay vịn trong nhà vì có những ưu điểm vượt trội.  

- Gỗ nghiến không phải được sản xuất từ những gỗ ép mà đây là sản phẩm được khai thác ngoài tự nhiên nên có độ bền cao, chống lại được những loại sâu bọ, mối một theo thời gian sử dụng.

- Gỗ nghiến có đặc điểm mềm và  nhẹ hơn gỗ lim, gỗ đỏ,… nên việc vận chuyển hay lắp đặt vào khung mất ít sức lực hơn.

- Gỗ nghiến cũng chịu được lực rất lớn nếu như những loại gỗ khác sử dụng được một thời gian sẽ cảm thấy lún xuống vì không chịu được áp lực nhưng với gỗ nghiến lại khác hoàn toàn, vì thế độ an toàn sẽ cao hơn.

- Gỗ nghiến chỉ có một nhược điểm duy nhất đó là không chịu được khi có nước ở trên bề mặt quá lâu. Nếu vệ sinh bề mặt, bạn nên lau bằng những giẻ lau ẩm không nên dùng những giẻ nhiều nước.

2.2. Báo giá cầu thang gỗ nghiến.

Giá của cầu thang gỗ nghiến có sự dao động không cố định vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng gỗ, chất lượng về tuổi thọ của gỗ,…

Với cầu thang có đủ bộ như mặt bậc, con tiện, tay vịn sẽ có giá từ 3.100.000/ m d với chiều rông dưới 1 mét vuông.

Nếu gia đình có làm thêm cổ bậc thì giá trị sẽ tăng lên 12%.

Ngoài ra, tùy vào độ phức tạp của bản thiết kế cầu thang mà có thêm những loại phụ kiện đi kèm theo để làm trang trí cho cầu thang thì giá thành thi công cầu thang có thể thay đổi, mức giá phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Dưới đây chúng tôi có bảng giá thành những loại cầu thang đã từng thiết kế mời bạn tham khảo. Cầu thang gỗ nghiếnCầu thang gỗ nghiếnCầu thang gỗ nghiếnCầu thang gỗ nghiến

Bảng giá cầu thang gỗ nghiến.

2. 3. Những kiểu thiết kế nào?

Có rất nhiều mẫu cầu thang gỗ nghiến khác nhau nhưng phụ thuộc vào những yêu cầu của gia chủ nhà. Nếu ngôi nhà có diện tích lớn, có thể thiết kế một lối cầu thang với độ rộng thoải mái để khuân đồ dùng cho người sử dụng, nếu diện tích nhỏ sẽ phải thiết kế kiểu dáng thu hẹp lại nhưng vẫn có thể di chuyển, mang đồ thuận tiện. bạn ở nhà ống, cầu thang với tầng không quá cao có thể những bậc của cầu thang sẽ cao hơn để bạn có thể thấy ngôi nhà với không gian thoải mái.

Có những kiểu cầu thang như cầu thang hình xoắn ốc, cầu thang hình chữ L, cầu thang hình chữ I, cầu thang với hình dạng như xương cá,… đã được thi công và sử dụng có được những đánh giá rất tốt từ khách hàng.

Bạn hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công có chuyên môn để có được những thiết kế phù hợp nhất với ngôi nhà của riêng mình.  

3.Tay vịn gỗ nghiến.

Gỗ nghiến được sử dụng làm mặt của cầu thang là một lựa chọn đúng đắn, vậy phần tay vịn có nên sử dụng bằng gỗ nghiến để đồng bộ với mặt sàn và những đặc điểm từ tay vịn gỗ nghiến cũng rất tốt.

Đặc điểm của tay vịn bằng gỗ nghiến.

- Với đặc tính chắc bền, dai, không bị mùn gỗ, lỗi gỗ cứng, chỉ lọc dùng lõi gỗ dày này bạn sẽ vô cùng tự tin khi lau dọn vệ sinh tay vịn vì chắc chắn đảm bảo không bị những khuyết điểm vì có mối mọt ngay cả khi điều kiện thời tiết ẩm ướt tay vịn. Cần tay vịn cảm giác chắc chắn thoải mái.

- Lõi gỗ có màu sắc đồng đều với bề mặt sàn, tay vịn được đánh nhẵn mịn, đường vân mờ rất phù hợp với gia chủ ưa thích mùa của sự cổ điển, trang trọng

- Không gian của cầu thang có tay vịn làm bằng gỗ nghiến được chạm trổ cùng với quá trình gia công tỉ mỉ, khéo léo đảm bảo ấn tượng thu hút của nhà bạn với mọi người khi đến thăm nhà.

- Tay vịn cầu thang gỗ nghiến cũng giống như cầu thang gỗ nghiến được chế tác từ tự nhiên, không hề xử lý qua hóa chất, đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình bạn, mang đến không gian gần gũi với môi trường hơn

- Sản phẩm sử dụng được trong thời gian dài không cần có những biện pháp bảo vệ.

- Một phần nữa đó chính là con tiện với thiết kế trang nhã nhưng rất bền bỉ, tạo cho bạn cảm giác chắc chắn, an toàn toát lên vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng không có cảm giác thô kệch.

Hãy lựa chọn gỗ nghiến để làm cầu thang, tay vịn để đảm bảo chất lượng, an toàn cho cả nhà. 

Gọi ngay