sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Cách hàn khung sắt

Với tính chất co lại khi gặp nhiệt độ cao của sắt, cho nên khi tiến hành hàn xì khung sắt sẽ dẫn đến hiện tượng sắt bị co lại khiến cho tỉ lệ kích thước, hình dáng ban đầu của khung sắt bị thay đổi. Để hạn chế hiện tượng này thì "Sửa nhà tại Hà Nội" giới thiệu tới bạn đọc một số phương pháp giúp hàn khung sắt không bị biến dạng.

Cách hàn khung sắt

1. Các bước hàn khung sắt.

Để hàn được khung sắt theo đúng hình dạng và tỉ lệ kích thước thì trước hết bạn cần pải tuân thủ đúng và đầy đủ quy trình hàn khung sắt theo các bước sau

Bước 1: Dựa theo kích thước quy chuẩn trong bản vẽ kĩ thuật để tạo ra các thanh sắt chuẩn kích kích thước mà bản vẽ kĩ thuật yêu cầu.

Bước 2: Sau khi có đầy đủ các loại thanh sắt thì hàn chũng lại với nhau để tạo hình cơ bản cho khung sắt.

Bước 3: Ở các đầu mối hàn thì sử dụng máy chà nhám làm phẳng các mối hàn đó , làm sao cho các mối hàn không bị lộ ra ngoài.

Bước 4: Cần phủ một lớp matit vào các vị trí vừa chà nhám để vừa ngăn nước mưa ngấm vào bên trong thanh sắt làm han gi thanh sắt từ vừa làm phẳng được vị trí chà nhám.

Bước 5: Làm sạch khung sắt rồi phủ một lớp sơn chống gỉ để bề mặt bên ngoài khung sắt.

2. Những lưu ý khi hàn khung sắt.

2.1. Dòng điện.

Để đảm bảo an toàn cho người hàn thì cần chú ý điều chỉnh dòng điện tùy theo điện cực của thiết bị hàn theo chiều thuận hay nghich của dòng điện cần dùng. Cần phải điều chỉnh đảm bảo đúng dòng điện trước khi bắt tay vào công việc

2.2. Độ dài hồ quang.

Bạn cần linh hoạt điều chỉnh độ dài hồ quang để thực hiện đúng cách làm.

Hồ quang ảnh hưởng trực tiếp chất lượng của các đầu mối hàn. Để các đầu mối hàn đạt chất lượng tốt thì độ dài hồ quang không vượt quá đường kính hàn khung. Nếu sử dụng các hồ quang có độ dài quá ngắn thì có thể làm tắt hồ quang vũng hàn đông cứng nhanh hơn và tạo vảy hàn cao hơn.

2.3.  Điều chỉnh góc que hàn.

Tùy theo vị trí hàn và bề mặt hàn mà cần phải đổi các góc que hàn cho phù hợp. Nếu là hàn bề mặt thì nên tạo góc que hàn với bề mặt 1 góc từ 5 - 15 độ theo hướng chuyển động que hàn, nếu là vị trí đứng thì tạo 1 góc khoảng từ 0 - 15 độ nhưng ngược chiều chuyển động của que hàn

Hàn khung sắt, cửa sắt là dạng hàn có ứng dụng rất phổ biến và sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay vì vậy ta cần nắm rõ các bước cơ bản khi hàn khung để khi vào quá trình sử dụng 1 cách tốt nhất. Bài viết trên là những thông tin, cách làm cơ bản nhất, mong bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích cho bạn.

 

Gọi ngay