sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Các định mức khi sử dụng vữa láng nền để có nền láng mịn.

Trong xây dựng thì bất kì một công trình nào cũng đều cần tiến hành láng nền cho các bề mặt xây dựng. Tuy nhiên làm sao để có thể vừa láng phẳng mịn bề mặt vừa có thể tiết kiệm được thời gian và công sức, hãy cùng "Sửa nhà tại Hà Nội" tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Các định mức khi sử dụng vữa láng nền để có nền láng mịn.

1. Những điều cần lưu ý khi láng nền.

Kĩ thuật láng nền là người thợ sử dụng hồ, vữa để làm phẳng mịn các bề mặt xây dựng. Một lớp nền tốt là đạt yêu cầu về độ phẳng mịn và có độ bám nhất định. Để lớp nền đạt yêu cầu về chất lượng thì trước khi tiến hành láng nền cần phải làm sạch các tạp chất ở các bề mặt xây dựng.

Ở những lớp nền  không bằng phẳng, bị lối lõm thì cần phải san phẳng ở những vị trí bị lồi ra trước khi tiến hành láng nền, còn đối với những chỗ vị lõm sâu quá 20mm so với chiều dày lớp láng thì cần lấp đầy chỗ lòm bằng những vật liệu tương thích.

Nên chia bề mặt xây dựng thành các ô bằng nhau trước khi tiến hành láng. Kích thước các ô nên dựa vào kích thước có trong các bản vẽ kĩ thuật còn nếu chưa có bản vẽ không có số liệu kích thước cụ thể thì có thể chia thành lớp láng trung bình 3 – 4m lại có một khe ngăn từ 5 – 8 mm. Trước khi láng phải kiểm tra và nghiệm thu lớp nền và các bộ phận bị che khuất (chi tiết chôn sẵn, chống thấm, hệ thống kỹ thuật…)

Các định mức khi sử dụng vữa láng nền để có nền láng mịn.

Các định mức khi sử dụng vữa láng nền để có nền láng mịn

2. Các bước láng nền bằng vữa.

Bước 1: Dàn đều vữa lên mặt lớp nền. cao hơn so với mặt nền làm mốc.

Bước 2: Sử dụng bàn xoa đập vào vật liệu vừa láng để cho các vật liệu này cô đặc chắc lại và tăng độ bám dính vào lớp nền.

Bước 3: Sử dụng thước tầm để cán phẳng mặt nền mốc rồi lấy bàn xoa làm làm cho mặt nền phẳng mịn.

Chú ý: Với những mặt nền có diện tích quá lớn thì nên dử dụng máy để làm phẳng bề mặt. 

3. Yêu cầu khi láng nền.

Với bề mặt láng nền có đánh màu thì dựa theo nhiệt độ, độ ẩm không khí để tiến hành đánh màu sau khí láng xong. Và trước khi đánh màu phải đảm bảo được vật liệu láng nền chưa bị đông hoàn toàn.

Khi đánh màu cho nền thì cần tiến hành theo thứ tự: Đầu tiên thực hiện rải đều một lớp xi măng hoặc hồ xi măng mỏng rồi sử dụng máy xoa hoặc bay để làm nhẵn mịn bề mặt. Và quá trình đánh màu cho nền phải hoàn thành trước khi vật liệu láng kết đông hoàn toàn.

Với những nền yêu cầu mài bóng sau khi láng nền thì cần phải sử dụng các máy mài chuyên dùng. Để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ thì vật liệu láng nền phải có đủ cường độ chịu mài và có thể thực hiện việc mài bóng nền song song với việc  vá các vết lõm cục bộ và các vết xước gợn trên bề mặt.

Lưu ý; Việc sử dụng máy xoa bề mặt yêu cầu người sử dụng máy phải có sự hiểu biết và đã được đào tạo thực hành sử dụng máy  mài máy có thể ẩn chứa những rủi ro về hay các vật thải mài văng bắn vào cơ thể, nên rất cần cẩn thận.

Gọi ngay