sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Báo giá xây nhà phần thô

Phần thô là phần rất quan trọng của ngôi nhà và để thi công phần thô thì chi phí bỏ ra rất lớn. hãy cùng tìm hiểu vì sao mà thi công phần thô lại quan trọng và mức giá cho phần thô ra sao.

Báo giá xây nhà phần thô

1.Thi công xây dựng phần thô gồm những gì?

 Ngày nay, việc xây nhà không còn là nỗi lo quá lớn. Có khá nhiều công ty xây dựng với nhiều gói dịch vụ thi công xây dựng phần thô đến trọn gói. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể giao thi công xây dựng phần xây thô hoặc phần hoàn thiện hoặc trọn gói – chìa khóa trao tay tùy vào nhu cầu thực tế. Các hình thức khoán theo gói dịch vụ như thế này có thể giúp chủ đầu tư giảm nhẹ gánh nặng trong mỗi hạng mục, không phải lo lắng quá nhiều về công trình.

   Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ giải thích một cách cụ thể và rõ ràng cho các bạn.

1.1. Phần thô là gì?

 Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.

1.2.Thi công xây nhà phần thô bao gồm ?

Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.

Vật liệu thi công phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

1.3.Vật liệu xây dựng phần thô

Báo giá xây nhà phần thô

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng được sử dụng trong phần thô

Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).nhân công thi công xây dựng phần thô

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:

Phần móng: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Xây dựng nhà phần thô là một việc rất quan trọng trong việc xây dựng nhà ở dân dụng, là giai đoạn đầu tiên khi xây nhà và nó có tác động chính đến tuổi thọ, độ bền vững, sự chắc chắn của ngôi nhà của bạn về sau này. Nếu giai đoạn này chủ nhà không quan tâm đến đơn vị thi công xây dựng nhà ở phần thô hay lựa chọn một đơn vị thi công xây nhà giá rẻ thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ chắc chắn của ngôi nhà sau này.

 2. Báo giá thi công phần thô

Phần thô là phần gồm rất nhiều những hạn mục khác nhua về phần giá thành cũng là điều đáng quan tam dưới đây xin đưa ra một vài hạng mục về thi công phần thô và giá tiền nhân công.

1 )   Xác định mặt bằng thi công,định vị tim cọc ,tim cột ,móng.

2)   Đào móng,thi công hệ thống hầm tự hoại, thi công đài móng, đà kiềng.

3)    Thi công dầm ,sàn cột,cầu thang.

4)    Xât tô tường bao,tường ngăn,vệ sinh.

5)    Chông thấm.

6)    Cán nền.

7)    Lắp đặt ống, dây điện âm tường ,âm sàn.

8)    Nhân công lót gạch,dán gạch( vật tư chủ nhà cung cấp).

9)    Nhân công sơn nước ( vật tư chủ nhà cung cấp).

10)  Nhân công lắp đặt thiết bị chiếu sáng  ( vật tư chủ nhà cung cấp).

11)  Nhân công lắp đặt thiết bị vệ sinh ( vật tư chủ nhà cung cấp).

12)  Vệ sinh công trình ,bàn giao cho chủ nhà.

Báo giá xây dựng,báo giá xây nhà phần thô,báo giá xây dựng phần thô,báo giá xây nhà trọn gói,báo giá xây nhà.

3. Cách tính khoản chi phí  

Báo giá xây nhà phần thô

Thi công xây dựng nhà

  Diện tích sàn 100%

  Sân và cổng rào 40%

  Mái  50%

  Móng 30%  - 40%     

Dưới đây là một vài ví dụ về giá thành

Điều kiện áp dụng đơn giá xây nhà thô:

Nhà phố 01 mặt tiền 03 mặt không tô và sơn nước.

Nhà có tổng diện tích sàn xây dựng trên 350m2.

Một sàn trên 60m2 (02 phòng ngủ+02 WC)/ 01 tầng.

Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng từ [300 đến 350m2]: cộng thêm 50.000 đ/m2.

Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng từ [275 đến 300m2]: cộng thêm 100.000 đ/m2.

Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng từ [250 đến 275m2]: cộng thêm 200.000 đ/m2.

Công trình có tổng diện tích sàn dưới 250 m2, báo giá theo dự toán chi tiết.

Điều chỉnh đơn giá trong các trường hợp sau:

Nhà có trên 06 sàn trở lên.

Nhà có thang máy.

Nhà xây khách sạn, phòng cho thuê, căn hộ mini.

Nhà trong hẻm nhỏ: Hẻm nhỏ hơn phải chở xe ba gác, Hẻm nhỏ hoặc khu vực không có chỗ tập kết vật tư bằng xe tải lớn và phải chở bằng xe Dasu.

Nhà có diện tích sàn quá nhỏ.

Nhà hai mặt tiền, ba mặt, bốn mặt, biệt thự : cộng thêm 100.000 đ/m2  đến 300.000 đ/m2.

Biệt thự cổ điển phần đắp phù điêu hoa văn tính giá riêng.

giá có thể khác nhau trong ở những nơi khác nhau như thành phố với nông thôn và ở hà nội khác với những thành phố khác,  ở từng vùng khác nhau về mật độ dân cư và từng điều kiện địa lý như mùa mưa và mùa khô tùy thuộc vào thời tiết mà chế độ đãi ngộ khác biệt , vị trí phương tiện giao thông, thậm chí có thể theo từng chủ hộ hoặc theo chủ thầu người thuê công nhân.

Trường hợp xây nhà phần thô không tốt sẽ gây nứt tường, dẫn đến nhà bị thấm từ trên xuống, tạo ra từng mảng khác màu khá lớn ở trên tường gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thời gian sau các vết nứt sẽ to hơn rất khó khắc phục và làm cho ngôi nhà bị lún móng, trường hợp này chỉ cần có một chiếc xe cơ giới cỡ lớn đi ngang thì ngôi nhà sẽ rung lên, nặng hơn là gây sập nhà. Vì vậy quý khách nên cân nhắc thật kỹ về đơn vị và giá xây dựng nhà phần thô để đảm bảo được ngôi nhà vừa đẹp, vừa chắc chắn về sau này nhé.

Gọi ngay