sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Báo giá thi công sơn nước năm 2020

Hầu hết mọi gia đình trước khi quyết định lựa chọn đơn vị thi công sơn nước đều có tìm hiểu và so sánh giá thi công giữa các đơn vị. Dưới đây là bảng báo giá thi công sơn nước mới nhất năm 2020 của Công ty cổ phần thương mại thiết bị và xây nhà Bình Phương.

Báo giá thi công sơn nước năm 2020

1. Lưu ý khi thuê thợ sơn nước

Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn đơn vị thi công sơn nước khác nhau, chỉ tính riêng trên địa bàn Hà Nội đã có hơn 100 đơn vị đến từ công ty và cá nhân khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau, có những đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao, nhưng ngược lại cũng có những đơn vị là thợ mới vào nghề còn ít kinh nghiêm, trình độ tay nghề không quá cao. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu về đơn vị thi công mà mình muốn thuê, các công trình họ đã thực hiện, các feedback mà những khách hàng trước đã sử dụng dịch vụ của họ, để tìm được đơn vị thi công có đội ngũ thợ nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao.

Thợ sơn nhà là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công. Với những đơn vị thi công mà thợ sơn là những người ít kinh nghiệm thì không biết cách để xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra trong quá trình thi công, tệ hơn nữa là thao tác cẩu thả khi thi công, có thể rút bớt giai đoạn, rút bớt vật tư, "ép sơn"... sẽ khiến bạn tốn kém tiền bạc và thời gian sửa chữa, khắc phục.

Vì chỉ thuê nhân công hoặc thuê thợ sơn riêng nên bạn sẽ phải tự mình lo liệu, cung ứng vật tư cho thợ làm. Để tránh trường hợp sử dụng sơn một cách bừa bãi và lãng phí, bạn nên bỏ ra thời gian để giám sát quá trình thợ thi công, từ đó bạn có thể kiểm soát lượng vât tư cần dùng.

Báo giá thi công sơn nước năm 2020

Báo giá thi công sơn nước 2020

2. Cách tính giá nhân công sơn nước 

Khi thuê đội ngũ thợ sơn nhà thì khách hàng luôn thắc mắc về cách tính giá nhân công như nào và dựa vào đâu để tính ra bảng giá. Thông thường giá nhân công sơn nước bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sau:

  + Diện tích cần sơn (m2): Giống như mua càng nhiều hàng thì càng được nhiều ưu đãi, khi bạn sơn với diện tích càng lớn thì bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn so với sơn diện tích nhỏ

  + Bề mặt sơn: Bề mặt sơn ở đây có thể tường có bả hoặc không bả, sơn tường mới hay tường cũ, mỗi bề mặt khác nhau thì giá nhân công cũng sẽ có sự chênh lệch.

  + Số lớp sơn thi công: Khi bạn sơn nhiều lớp sơn tường hơn thì mức giá nhân công sẽ càng cao hơn.

Dựa vào các yếu tố ảnh hưởng như trên mà các đơn vị thi công sơn sẽ đưa ra cách tính giá nhân công sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như:

a) Giá nhân công sơn tường mới:

Sơn tường mới không bả matit: Quy trình để sơn tường mới mà không dùng bả matit như sau: Đánh giấy ráp/ mài tường  -> Sơn lót -> Sơn phủ lớp 1 -> Sơn phủ lớp 2. Vì tường không có sơn bả nên đội ngũ thi công sẽ không phải mất thêm công để sơn bả và thời gian đợi cho bả matit khô rồi mới tiến hành sơn lót, nhờ vậy là có thể giảm được thời gian và công sức thi công, tiến độ hoàn thành công trình cũng sẽ nhanh hơn.

Trên thị trường giá nhân công sơn tường mới không bả dao động từ  10.000đ- 15.000đ/m2 tùy theo diện tích và các hạng mục trong nhà hoặc ngoài trời.

Sơn tường mới có bả matit: Với những tường mới có dùng sơn bả thì quy trình sơn nước sẽ tiến hành theo các bước: Đánh giấy ráp/ mài tường -> Bả tường matit -> Sơn lót -> Sơn phủ lớp 1 -> Sơn phủ lớp 2. Vì dùng thêm sơn bả nên sẽ mất thêm thời gian và công sức để bả matit trước khi sơn lót, cho nên giá công với loại tường này sẽ có giá cao hơn so với tường hợp tường mới không dùng bả matit.

Trên thị trường giá nhân công sơn tường mới không bả dao động từ 15.000đ- 30.000đ/m2 tùy theo diện tích và các hạng mục trong nhà hoặc ngoài trời.

b) Giá nhân công sơn tường cũ

Tường có lớp sơn không bị bong tróc: Nếu những bức tường cũ nhưng không bị bong tróc thì thợ sơn sẽ không phải mất thêm thời gian và công sức để đánh ráp tường cũ. Ngoài ra thì thi công sơn nhà cũ thì người thợ sơn cũng không cần thực hiện bước chuẩn bị bề mặt nhiều mà chỉ cần vệ sinh, làm sạch, sau đó có thể thi công sơn trực tiếp lên tường như bình thường.

Vì vậy mà giá nhân công sơn lại tường cũ với trường hợp này thường là rẻ nhất, vì chỉ cần thi công 2 lớp sơn màu mà không cần bả hay sơn lót nên mức giá dao động khoảng từ 8.000đ- 15.000đ/m2 tùy vào diện tích và hạng mục sơn trong hoặc ngoài trời.

Lớp sơn bị bong tróc và nấm mốc: Đối với trường hợp lớp sơn bị bong tróc và nấm mốc thì nhân công sơn nhà phải thực hiện các thao tác như vệ sinh, xử lý nấm mốc, bong tróc,...Ngoài ra trong một số trường hợp còn phải bả tường và sơn lót lại nên sẽ mất nhiều công sức hơn. Chính vì vậy, đối với trường hợp này thì giá nhân công thường cao hơn và thường bằng với mức giá sơn tường mới có bả dao động khoảng 15- 30.000đ/m2.

3. Bảng báo giá thi công sơn nước 2020

Hình thức sơn

Thi công

Đơn vị

Giá thành (vnđ)

Sơn cũ

Trong nhà

M2

11.000

Ngoài trời

M2

13.000

Sơn mới

Trong nhà

M2

21.000

Ngoài trời

M2

23.000

 

Gọi ngay