sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Báo giá màng chống thấm khò nóng

Mùa mưa đang đến khiến cho bạn luôn sống trong nỗi lo lắng vì tường nhà, trần nhà sẽ bị nước mưa thấm dột gây rêu, mất thẩm mĩ cho ngôi nhà của gia đình bạn. Đồng thời, khi nước mưa từ trần nhà thấm xuống làm sàn nhà ẩm ướt, dễ trơn trượt gây nguy hiểm cho các thánh viên trong gia đình.Chính vì vậy, màng chống thấm ra đời để khắc phục tình trạng thấm tường, thấm trần nhà một cách hiệu quả. Điển hình trong đó là Màng chống thấm khò nóng.

Báo giá màng chống thấm khò nóng

1.Màng chống thấm khò nóng là gì?

Màng chống thấm khò nóng là màng chống thấm có khả năng chịu nhiệt , chống lại tia tử ngoại, tia UV và có khả năng chống thấm cao.

Màng chống thấm khò nóng được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và Atactic Polypropylene, bên trong được gia cố bằng lưới Polyeste sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan và được thi công bằng phương pháp khò, tức là dùng nhiệt. Độ dày của màng khoảng 3 – 5mm. Chống thấm bằng màng khò nóng là dùng nhiệt đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán chặt xuống bề mặt cần xử lý.

2.Ưu điểm của màng chống thấm khò nóng

Khả năng chống thấm cao, ngay cả với môi trường áp suất hơi nước lớn.

Khả năng chịu tải lớn.

Độ đàn hồi cao.

Chịu mỏi và cường độ chịu đâm thủng lớn.

Có khả năng chịu xé và chịu kéo rất tốt.

Sự thích ứng tuyệt hảo khi nhiệt độ xuống mức lạnh.

Báo giá màng chống thấm khò nóng

3.Nhược điểm của màng chống thấm khò nóng

Trong thực tế, mặc dù không thể phủ nhận vai trò của phương pháp này song chúng ta vẫn cần nhìn đến những khía cạnh hạn chế. Điển hình nhất được nhắc đến là sự phức tạp khó khăn trong thi công.

Không giống các loại hóa chất  dạng lỏng, khi sử dụng màng khò nhiệt đòi hỏi kỹ năng tay nghề lão luyện hơn rất nhiều. Đặc biệt ở các vị trí bề mặt không được bằng phẳng hay các điểm chồng mép,…Chính vì vậy, chỉ các đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, có năng lực thực thụ mới dám tự tin lựa chọn phương pháp này

Mặc dù vẫn tồn tại những nhược điểm của chống thấm bằng màng khò nóng, nhưng chắc chắn ở thời điểm hiện tại đây vẫn là giải pháp tương đối phổ biến. Đặc biệt là ở trong các hạng mục như:

Dùng màng khò nhiệt chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để

Thi công  khe tiếp giáp giữa 2 nhà, 2 công trình liền kề

Chống thấm trần nhà bằng màng khò nóng bitum

Xử lý chống thấm ngược hố thang máy bằng màng khò nhiệt

Thi công thấm bể bơi, bể chứa nước ngầm,… bằng màng bitum

4.Báo giá màng chống thấm khò nóng

Để giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và có thể cân nhắc lựa chọn loại vật liệu chống thấm nào. Chúng tôi xin đưa ra Bảng báo giá màng chống thấm khò nóng dưới đây để quý khách hàng tham khảo.

Báo giá màng chống thấm khò nóng

5.Quy trình thi công màng chống thấm khò nóng

Quy trình thi công màng chống thấm khò nóng gồm 4 bước chính:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt phải được làm sạch cát, bụi, đá, dầu mỡ…và đặc biệt là làm sạch bề mặt chống thấm, không còn các lớp vảy bê tông. Bề mặt chống thấm phải tương đối bằng phẳng, đục bỏ những phần thừa và trám vá lại những phần lõm. Phần chuẩn bị bề mặt này tương đối quan trọng giúp cho công việc dán màng chống thấm đạt hiệu quả và an toàn cao.

Bước 2: Lớp sơn lót:

Sử dụng sơn lót bitum gốc dung môi quét một lớp mỏng để tăng cường độ bám dính cho tấm trải trước khi dán.

Bước 3: Dán màng:

Sử dụng đèn khò gas, khò phần dưới của màng đến khi bề mặt bitum có độ nóng và bắt đầu chảy mềm. Lúc đó màng đạt khả năng bám dính tốt nhất để thi công dán. Công đoạn khò yêu cầu thợ phải thật kinh nghiệm, tránh trường hợp khò quá nóng dẫn đến màng nóng chảy, thủng màng.

Bước 4: Chồng mép:

Trước khi dán chồng mép điều chỉnh màng cho chuẩn theo quy trình thi công chi tiết. Khò cả hai lớp màng trên và dưới tại khu vực chồng mí cho đến khi phần bitum bắt đầu nóng chảy ra thành những dòng có độ bóng, dùng bay miết mép để tạo sự liên kết tốt nhất. Phần chồng mép này là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình thi công màng Bitunil nên đòi hỏi thợ thi công phải thật tỉ mỉ, cẩn thận nhất.

Khi áp dụng bằng màng khò nóng cần lưu ý.

Tại vị trí chống thấm thì nên dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

Các vị trí yếu phải gia cố. Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.

Sau khi thi công hệ thống màng, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép. Để quá lâu thì màng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

Việc sử dụng màng chống thấm hiện nay là rất phổ biến để bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của mình. Màng chống thấm khò nóng là một lựa chọn khá tối ưu cho bạn khi lên kế hoạch sửa nhà.. Chúc các bạn thành công.

Gọi ngay