sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Với những công trình lớn có diện tích xây dựng lên đến hàng trăm, hàng nghìn mét vuông như nhà kho hay xưởng sản xuất, thì biện pháp thi công được sử dụng nhiều nhất là nhà khung thép mái tôn. Với nhà khung thép mái tôn thì chủ đầu tư có linh động cho các mục đích sử dụng, tiết kiệm chi phí và thi công một cách dễ dàng.

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Giống như bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn, bản vẽ nhà khung mái tôn cũng sẽ giúp cho chủ đầu tư hình dung và nắm bắt một cách cơ bản về cấu trúc công trình sắp thi công, giúp cho đội ngũ thi công trực tiếp hiểu rõ các việc cần thực hiện, từ đó sẽ giảm thời gian thi công công trình.

1. Nhà khung thép mái tôn

1.1. Nhà khung thép mái tôn là gì ?

Nhà khung thép mái tôn có cấu tạo bao gồm: khung thép, các vách ngăn bằng tôn và tường ngăn. Nhà khung thép mái tôn này được áp dụng chủ yếu cho những nhà xưởng, nhà kho công nghiệp, các công trình có diện tích lớn.

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Sửa chữa nhà tại Hà Nội

1.2. Đặc điểm nhà khung thép mái tôn

Độ an toàn cao: Nhà khung thép mái tôn được xây dựng từ bộ khung bằng thép kiên cố, chính vì vậy nó sẽ đảm bảo được độ vững chắc, chặt chẽ trong kết cấu nhà, đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình.

Dễ dàng di chuyển: Với trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với nguyên vật liệu khác như gỗ hoặc bê tông, vì vậy việc di chuyển các khung thép sẽ không bị mất quá nhiều sức và thời gian

Tiết kiệm chi phí đầu tư: So với các nguyên liệu như gỗ hay bê tông thì giá thành của khung thép có giá thành cao hơn nhưng thời gian sử dụng và độ bền của khung thép lại cao hơn rất nhiều so gỗ hay bê tông. Hơn nữa nếu sử dụng gỗ hoặc bê tông thì cần cung cấp thêm các nguyên liệu đi kèm khác, nhưng với các khung thép thì không mất chi phí cho các vật liệu đi kèm.

Ngoài ra, nhà khung thép mái tôn còn là công trình có tính thích ứng cao, dễ dàng bảo trì và giữ gìn vệ sinh công trình.

1.3. Ứng dụng của nhà khung thép mái tôn

Nhà khung thép mái tôn được áp dụng chủ yếu vao thực tế cho các công trình: Xây dựng nhà xưởng; thi công kho bãi; xây dựng các nhà máy, xí nghiệp sản xuất kinh doanh.

2. Bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Một bản vẽ nhà khung thép mái tôn hoàn chỉnh bao gồm các bộ phận cơ bản: 

  1. Hệ khung sườn
  2. Khung cứng
  3. Khung đầu hồi dạng dầm và cột chống
  4. Xà gồ mái và xà gồ vách, gồm: Thanh gằng & xà gồ, thanh chồng chéo.
  5. Hệ giằng, gồm: Giằng chữ X, thanh chống dọc và xà gồ mái, xà gồ vách.

Để đánh giá được mức độ hoàn thiện cũng như chất lượng của một bản vẽ nhà khung thép mái tôn thì cần phải dựa trên các yếu tố: Bản thiết kế kĩ thuật; bản thiết kế sản xuất; bản thiết kế xây dựng.

   + Bản thiết kế kĩ thuật phải thể hiện được chắc chắn, đảm bảo về an toàn, khả năng chịu lực, tải trọng theo yêu cầu sử dụng, độ thẩm mỹ.

   + Bản thiết kế sản xuất: Trong bản thiết kế này phải thể hiện được đầy đủ và chính xác về từng bộ phận bộ phận và kích thước, số lượng, yêu cầu kỹ thuật cũng như hình dạng 3D.

   + Bản thiết kế xây dựng: Bản thiết kế này phải mô tả sơ đồ bố trí từng bộ phận cùng với các yêu cầu, sơ đồ giai đoạn lắp ráp công trình xây dựng.

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà khung thép mái tôn

Hiểu biết về các nguyên vật liệu: Việc tính toán lựa chọn các nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình cũng như chí phí đầu tư. Chính vì vậy khi thiết kế nhà khung thép mái tôn thì người thiết kế cần nắm rõ được giá cả, cách sử dụng và chất lượng của các nguyên vật liệu để vừa đảm bảo được chất lượng công trình vừa có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

Quan tâm đến vấn đề môi trường: Làm thế nào để có thể thi công và ứng dụng công trình vào thực tế một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo được an toàn môi trường chính là điều mà các nhà thiết kế cần phải chú ý.

Cần phải tính toán kĩ các vấn đề liên quan đến chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế bản vẽ nhà xưởng khung thép.

Gọi ngay