sua-nha-tai-ha-noi thi-cong-son-ba

Bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn

Với những ưu điểm như chi phí rẻ, quá trình thi công không quá phức tạp nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn thì những căn nhà cấp bốn mái tôn đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Dưới đây là một số bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn mà bạn đọc có thể tham khảo cho căn nhà của mình.

Bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn

Thông thường các bản vẽ thiết kế sẽ được vẽ trên các phần mềm thiết kế như CAD hoặc Revit. Trên các bản vẽ sẽ hiện thị các thông số về vị trí các phòng, trần nhà, của sổ, cửa ra vào… Trong đó cũng sẽ thể hiện chi tiết thi công mái tôn để bạn tham khảo.

Bản vẽ nhà ống cấp bốn mái tôn

Một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp bạn hình dung ra được không gian ngôi nhà một cách cụ thể và chuẩn xác. Với một ngôi nhà cấp 4 mái tôn đơn giản thì thường được thiết kế với 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng ăn và phòng bếp ở phía trong cùng. Phòng vệ sinh thì có thể thiết kế bên ngoài hoặc bên trong phòng ngủ, nếu muốn tiết kiệm diện tích và thuận tiện trong việc di chuyển thì bạn có thể thiết kế phòng vệ sinh bên trong phòng ngủ. Còn nếu phòng vệ sinh ở bên ngoài thì nên dành một chút không gian trống để có thể trang trí ngôi nhà để tránh cho ngôi nhà quá trống trải không đẹp mắt.

Ở phần mái tôn phía sau mà bạn muốn che đi thì có thể thiết kế mặt tiền cao hơn khi đứng trước nhà. Để tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà thì bạn có thể trang trí thêm cho khu vực tiền sảnh bằng những trang trí nhỏ, đơn giản và thông thường nhà ống cấp bốn đều có khoảng sân ở trước nhà; bạn đều có thể trang trí chúng sao cho ngôi nhà trở nên hài hòa đẹp mắt hơn.

Bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn

Nhà mái tôn

Bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn gác lửng

Với những ngôi nhà cấp bốn có gác lửng thì bạn nên ốp trần thạch cao hoặc trần nhựa để có thể chống nóng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vì gác lửng sẽ ở gần mái nên nếu không ốp trần thì lượng nhiệt hấp thụ xuống gác là rất lớn.

Bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn có gác lửng sẽ bao gồm: phòng khách, nhà bếp, khu vực giặt và phơi đồ ở phía sau, tầng lửng thiết kế 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung được bố trí theo công năng của của từng vị trí.

Bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn

Nhà mái tôn gác lửng

Nhà cấp bốn mái tôn gác lửng này phù hợp nhất với các gia đình có 1 – 2 con nhỏ hoặc vợ chồng mới cưới, vì tạo thêm gác lửng sẽ tăng diện tích và không gian sử dụng cho ngôi nhà đồng thời scũng sẽ tiết kiệm một phần chi phí thiết kế và xây dựng.

Bản vẽ nhà cấp bốn mái tôn với không gian rộng

Với các gia đình muốn có không gian nhà rộng nhất có thể thì bản vẽ thiết kế nhà cấp bốn có phòng khác theo chiều ngang là một ý tưởng không tồi. Với thiết kế này thì bạn sẽ tận dụng tối đa được không gian sống trong nhà, phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.

Bởi không gian nhỏ, không có phòng sinh hoạt chung nên phòng khách của các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng như phòng sinh hoạt chính của cả gia đình. Khi đó, 3 phòng ngủ được thiết kế gọn gàng và hợp lí để tạo ra khoảng không gian rộng phía dưới làm phòng ăn và phòng nấu nướng.

Trên đây là một số bản vẽ đơn giản, chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn và tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Các gia đình sử dụng các bản vẽ thiết kế này vẫn tạo ra được không gian sinh hoạt chung cho gia đình nhưng vẫn tao được không gian riêng tư cho mỗi thành viên gia đình.

Gọi ngay